23/10/2016 - 12:00 AM
Danh mục
Giới thiệu công ty
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Sản phẩm - Dịch vụ
Sản phẩm bột mỳ
Các sản phẩm khác
Dịch vụ hỗ trợ
Thư viện hình ảnh
Hình ảnh công ty
Hoạt động sản xuất
Tin tức
Tin công ty
Kinh tế - Xã hội
Truy cập:
3.278.155
Trực tuyến:
3
  
 
(Nguôn: vnExpress.net)
 
 
(Nguồn: Cty JSC Hà Nội)
 
 
(Nguồn: BIDV)
Hiệu quả từ mô hình trồng nấm bào ngư Nhật Bản

Mong muốn làm giàu, nhưng đất của gia đình không đủ để trồng trọt, chăn nuôi. Chính vì vậy, trồng nấm bào ngư Nhật Bản chi phí thấp, ít chiếm diện tích đất mà mang lại giá trị kinh tế cao là giải pháp của chú Nguyễn Huy Vũ (số nhà 51/11, Khóm 5, Phường 4– TP Vĩnh Long). Nhờ đó, gia đình chú vươn lên khá giàu, góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp của thành phố trẻ.

Tham quan trại nấm của chú Vũ, sẽ thấy rất thú vị. Những cây nấm nơ xòe, khỏe mạnh. Đạt được hiệu quả như thế, chú Vũ đã bỏ không ít công sức, thời gian tìm tòi, học hỏi bạn bè và cả sách, báo về cách trồng nấm. Chú cho biết: “Dần dà đam mê cây nấm hồi nào không hay. Lúc đầu, tôi chỉ mua một ít phôi nấm bào ngư Nhật Bản trồng thử nghiệm và nó mang lại lợi nhuận cao cho gia đình. Tích cóp từ đồng vốn đó, tôi mở rộng thêm trại nấm và mua thêm 5.000 phôi nấm để sản xuất với quy mô lớn hơn”.

Sau 2 tháng, bình quân mỗi ngày chú thu hoạch 40kg, giá 35.000đ/kg. Và không ngờ, tiền thu vào hàng ngày trên dưới 1,4 triệu đồng. 1 đợt thu hoạch suốt 20 ngày. Mỗi phôi nấm nếu được chăm sóc tốt cho thu hoạch đến 6 đợt (mỗi đợt thu hoạch cách nhau 2 tuần). Chỉ trong thời gian 1 năm, cây nấm bào ngư Nhật Bản mang lại cho gia đình chú số tiền 196 triệu đồng, trừ chi phí chú còn lời 116 triệu đồng và gia đình có được cuộc sống tốt hơn. Phấn khởi, chú đầu tư thêm trại nấm, hiện chú có trên 10.000 phôi nấm, mỗi đợt thu hoạch, một phôi nấm cho từ 800g đến 1kg nấm.

Theo chú, trồng nấm bào ngư Nhật Bản cần phải chú ý từ khâu kỹ thuật làm trại, làm kệ để phôi nấm, cả khâu tưới nước, chăm sóc. Mỗi khâu chú đều ghi chép lại rất tỉ mỉ. Trại nấm có chiều cao từ 3,9m trở lên, lợp bằng lá giữ độ ẩm nhưng phải có độ thông thoáng, đảm bảo ánh sáng. Mật độ thích hợp là 1m2kệ chất 100 bịch phôi nấm. Chú kể, “phải chú ý khâu vệ sinh, giữ cho trại thật sạch sẽ vì cây nấm rất nhạy cảm với môi trường; nước tưới phải được khử trùng sạch cho cây nấm phát triển tốt;khi thu hoạch nấm, phải rửa tay sạch sẽ.”

 

Nấm bào ngư Nhật Bản thơm ngon, giòn và đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, là loại sản phẩm được người tiêu dùng Nhật Bản ưa chuộng, đánh giá cao. Theo chú Vũ, đây là nghề tốn ít chi phí mà hiệu quả kinh tế cao, thích hợp với khí hậu miền Nam ôn hòa, là mô hình khả quan cho những nông dân muốn cải thiện cuộc sống hoặc thoát nghèo.

Theo: tinkinhte

Bột mỳ Thành Vinh
Bột mỳ Bến Thủy
Bột mỳ Bông Sen
Bột mỳ Sông Lam
Bột mỳ Bồ câu
Bột mỳ Hoa Phượng Đỏ
Bột mỳ Quả Cam
Bột mỳ Phượng Hoàng
Bột mỳ Phượng Hoang 1Kg; 0.5Kg
Cám tinh

Tổng công ty Lương Thực Miền Bắc - Công ty TNHH MTV bột mỳ Vinafood 1

Số 94 Lương Yên - Phường Bạch Đằng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: (84-4). 62. 782.448      Fax: (84-4). 62.784.457

Email: vnf1flour@vnf1flour.com.vn

Web site: http://vnf1flour.com.vn


Designed by: www.vncollect.com