Tìm kiếm

Nhận định chứng khoán ngày 10/11: “Cần vài phiên để củng cố”

12:00:00   16/09/2016

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/11...


 
Nhận định chứng khoán ngày 10/11: “Cần vài phiên để củng cố”
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/11/2016, VN-Index tăng 2,32 điểm lên 676,46 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,17 điểm lên 81,26 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Diễn biến hồi phục của thị trường về cuối phiên với thanh khoản tăng cao, cùng với đó là việc chỉ số Vnindex vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng hỗ trợ 660 và khối ngoại mua ròng vài phiên gần đây, cơ hội xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn hiện đang được bỏ ngỏ. Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn với tỷ trọng thấp, tránh mua đuổi ở vùng giá cao do rủi ro giảm điểm trung hạn của 2 chỉ số vẫn hiện hữu.
BSC VN-Index có thể sẽ giao dịch cân bằng hơn trong phiên giao dịch tiếp theo và được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động trong vùng 670-690. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý trong khi theo dõi vận động của VN- Index sau khi các yếu tố bên ngoài như bầu cử Tổng thống Mỹ lắng xuống để có chiến lược giao dịch phù hợp.
SHS Xu hướng hiện nay là chưa rõ ràng, nhưng có thể nghiêng về tiêu cực trong ngắn hạn. Chiến lược hợp lý lúc này vẫn là bảo đảm danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, chỉ nên tập trung vào một số cổ phiếu với những câu chuyện riêng hoặc mục tiêu trung, dài hạn
VCSC Dự báo, thị trường có thể sẽ cần một vài phiên củng cố để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 662 điểm trước khi có thể tăng trở lại.  
FPTS   Thị trường vẫn đang trong giai đoạn dò đáy và khi tín hiệu tạo đáy tin cậy chưa xuất hiện thì nhà đầu tư vẫn sẽ được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn nhằm đảm bảo an toàn.
VDSC   Xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh muc hợp lý và chưa vội bắt đáy.

Tránh mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Diễn biến hồi phục của thị trường về cuối phiên với thanh khoản tăng cao, cùng với đó là việc chỉ số Vnindex vẫn đang nằm trong tầm ảnh hưởng của vùng hỗ trợ 660 và khối ngoại mua ròng vài phiên gần đây, cơ hội xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn hiện đang được bỏ ngỏ. 

Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động trading ngắn hạn với tỷ trọng thấp, tránh mua đuổi ở vùng giá cao do rủi ro giảm điểm trung hạn của hai chỉ số vẫn hiện hữu”. 
  
Giữ tỷ trọng hợp lý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Như đã nhận định trước đó, bất ngờ luôn có thể xảy ra khiến cho thị trường biến động mạnh. Donald Trump thắng cử là bất ngờ lớn trong phiên giao dịch hôm nay đối với tâm lý nhà đầu tư khiến bán tháo xuất hiện ở đầu phiên buổi chiều nhưng lực cầu bắt đáy đã thu hẹp đà giảm điểm của VN-Index.

VN-Index có thể sẽ giao dịch cân bằng hơn trong phiên giao dịch tiếp theo và được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động trong vùng 670-690. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý trong khi theo dõi vận động của VN- Index sau khi các yếu tố bên ngoài như bầu cử Tổng thống Mỹ lắng xuống để có chiến lược giao dịch phù hợp”.

Xu hướng vẫn chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Kết quả bầu cử tại Mỹ với việc Donald Trump đắc cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã chi phối tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay theo hướng tiêu cực. Xu hướng hiện nay là chưa rõ ràng, nhưng có thể nghiêng về tiêu cực trong ngắn hạn. Chiến lược hợp lý lúc này vẫn là bảo đảm danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, chỉ nên tập trung vào một số cổ phiếu với những câu chuyện riêng hoặc mục tiêu trung, dài hạn”.

Cần vài phiên để củng cố

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số đều ở mức tiêu cực khi cả VN-Index, VN30 và HNX-Index đều đóng cửa dưới đường MA5 ngày. Trong khi đó, các ngưỡng hỗ trợ mạnh đã phát huy tác dụng trong việc giúp thị trường phục hồi và duy trì tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 ở mức trung tính; còn HNX-Index vẫn nằm trong thị trường con gấu ở phía dưới đường MA200 ngày. 

Dự báo, thị trường có thể sẽ cần một vài phiên củng cố để VN-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tại 662 điểm trước khi có thể tăng trở lại”.

Trong giai đoạn dò đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Kịch bản rủi ro của VN-Index sẽ tiếp tục được nhấn mạnh sau phiên hôm 9/11. Nhà đầu tư cần thận trọng với khả năng “dư địa” giảm do tâm lý bất ổn có thể khiến chỉ số lùi sâu về khu vực 650-660 điểm hoặc thấp hơn.

Diễn biến của phiên kế tiếp sẽ tiếp tục giữ vai trò đánh giá tâm lý của nhà đầu tư sau kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Với những dấu hiệu giao dịch có phần tương tự như phiên Brexit của phiên hôm nay thì chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục xuất hiện lực đỡ giá tại mốc 660 điểm giúp VN-Index không bị điều chỉnh quá sâu. 

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong giai đoạn dò đáy và khi tín hiệu tạo đáy tin cậy chưa xuất hiện thì nhà đầu tư vẫn sẽ được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn nhằm đảm bảo an toàn. Trước khi VN-Index có thể tạo ra tín hiệu phá vỡ ngưỡng kháng cự ngắn hạn kèm thanh khoản tích cực thì kỳ vọng đảo chiều xu hướng giảm giá sẽ chưa được kích hoạt”.

Xu hướng điều chỉnh vẫn đang tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đồng loạt giảm điểm kèm khối lượng giao dịch có sự tăng mạnh. Như vậy, xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh muc hợp lý và chưa vội bắt đáy”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.